Hot !!! Cac cach lam bai thi hieu qua?…

Chào cả nhà, có lẽ mùa ve nào chúng ta cũng đều có cảm giác lo lắng, hồi hộp, lo âu, ăn không ngon, ngủ không yên. Nguyên nhân ở đây k phải vì sắp phải xa mái trường thân yêu, xa bạn bè thầy cô…những thứ này giờ chỉ còn trong thơ văn mà thôi, nguyên nhân chủ yếu của tình trạng lo âu này la do chúng ta phải đối mặt với các kì thi cam go đầy thử thách mà đối thủ trực tiếp của chúng ta chính là những thầy,những cô hay được dân gian gọi với 1 cái tên : giám thị.Tôi hơi lan man nhỉ, xin đi vào chủ đề chính hôm nay đó là việc làm sao để có thể làm bài thi hiệu quả nhất. Cái này là dựa trên kinh nghiệm mười mấy năm đi thi đủ các cấp mà kết quả chẳng ra sao của tôi đúc kết lại, có thể có những chỗ sai xót mong mọi người chỉ bảo ..!!Để đi thi tốt chúng ta cần làm và nên làm những điều sau:

1, Ôn
– Đây là phương pháp cổ xưa nhất tư trước đến nay. Các cụ nói văn ôn võ luyện là vì vậy. Ôn tập như thế nào tôi xin k trình bày vì tôi k giỏi khoản này lắm, cái này để dành cho mấy anh, mấy chị đầu to mắt trố, khối u trog đầu giảng giải, với lại pp này k phải nội dung chính của bài viết này vì vậy tôi xin k bàn nữa.
2, Đồ dùng đi thi
– Cái này quá rõ rồi, từ hồi biết đi thi đến bây giờ ai chẳng được dặn dò tỉ mỉ nhỉ. Tuy nhiên cũng xin nêu lại để mọi người tiên theo dõi. Chúng ta cần mang theo:
• 2 cái bút cùng màu.
• 4-5 tờ giấy thi (tại sao k phải 2 mà là 4-5 thì hối sau sẽ rõ ). Các bạn có thể mua giấy thi dễ dàng ở wa’n foto hoặc lên trường xin mỗi người 1,2 tờ nếu cảm thấy mình : ị ra cứt sắt. :p
• Thẻ sinh viên hoặc cmt( nếu cái thẻ chết tiệt bị ảnh ố hoặc mất )
• Điện thoại di động (cái này là bố của quan trọng).

Đó là những thứ thiết yếu cần mang khi đi thi. Còn sau đây là thứ quan trọng và là chủ đề chính của bai này đó là:..
3, Phao thi
– Đã qua rồi cái thời ngây thơ trong trắng thức đến 12h đêm để ôn bài, thay vào đó là những mánh khoé để mang theo tài liệu vào phòng thi, ở đây mình nêu ra 1 vài cách vừa là để a chị e vào xem cũng là để nhỡ đâu có cô hay thầy giám thị nào ghé vào còn biết đường mà bắt( thủi thui cái mồm ))
– Phao có nhiều loại, dưới đây là 1 số loại hay gặp nhất:
* Phao giấy : kích thước nhỏ bằng lòng bàn tay, được foto từ vở hoặc sách, kì công hơn là được đánh máy rồi in nhỏ.
– Phao thường được giấu trong túi quần, túi áo khoác( nếu thi vào mùa lạnh), túi đựng bút của mấy chị e,cá biệt có người giấu vào cạp quần.
– đặc điểm sử dụng: lợi dụng lúc giám thị k chú ý hoặc đi ra ngoài sẽ xé tờ cần chép và để dưới tờ giấy thi( đó là lý do vì sao chúng ta mang càng nhiều giấy thi càng tốt).
– Ưu điểm : dễ kiếm, tốn ít công làm, rẻ và thông tin tương đối chính xác
– Nhược điểm : dễ bị phát hiện do cồng kềnh, thô và thường gây tiếng sột soạt khi sử dụng.
* Phao ruột mèo: kích thước nhỏ hơn cả phao giấy, chế tạo thủ công bởi những cô nàng chăm chỉ, phao có dạng gấp hình nan quạt ( thủ công lớp 2 bài : làm quạt giấy và đèn lồng), trông dựa dựa ruột mèo.
– Phao thường được giấu trong túi áo, lòng bàn tay. Đặc biệt là giấu trong áo ngực của chị e, loại áo ấy ấy đấy ( xin đừng cười vì đây là sự thực).
– Đặc điểm sử dụng : ngay khi giám thị đọc đề bài là đã tìm và chon đúng chỗ cần chép và giữ ở lòng bàn tay. Lúc này bạn sẽ thấy ng sử dụng cánh cụp cánh xòe, mặt tỉnh bơ mỗi khi giám thị đi lại.
– Ưu điểm : dễ dùng, an toàn,dễ fi tang khi có động.
– Nhược điểm: thời gian chuẩn bị lâu k thik hợp với người lười.
* Phao công nghệ cao:
– Nghe thì hầm hố chứ thực ra chỉ là 1 điện thoại có tai nghe, kết nối với máy ở ngoài đọc nội dung cho ng chép mà thôi. Các nhà mạng hay được dùng là : vietnammobi, mobifone do giá cước gọi rẻ.
– Đặc điểm sử dụng: ng dùng cần có tóc dài chùm tai dễ che được tai nghe và thật tuyệt vời nếu bạn có tai nghe bluetooth.Gọi ra ngoài, đọc đề và thưởng thức .
– Ưu điểm : độ chính xác của thông tin cực kì cao do gần như là đọc chính tả cho chép.
– Nhược điểm : tốn kém, dễ bị lộ
Pp này thường chỉ dùng khi thi vấn đáp.
* Phao công nghệ cao hơn nữa
– Nếu như công nghệ vừa rồi chỉ cần 1 điện thoại đen trắng là đủ thì loại fao tiếp theo yêu cầu cao hơn. Đó sẽ là 1 chiếc dt co máy ảnh tương đối rõ nét, màn hình càng to càng tốt, hoặc ít nhất là có thể hiển thị nhiều chữ trên màn hình.
– Đặc điểm sử dụng : ng dùng có thể chụp lại nội dung cần chép rồi vào fog thi mở ảnh lên xem. Khi giám thị xuống thì tắt màn hình và….hjhj
– Ưu điểm : khá chính xác, tương đối an toàn nếu bạn có 1 smart phone chạy hệ điều hành như : Symbian, Android, Ios hoặc RIM os
– Nhược : khá tốn công và sẽ là vô ích nếu giám thị k cho mang điện thoại vào fog thi. 😦
Trên đây là 1 số pp để đi thi hiệu quả, đêm cũng đã khuya và nên đi ngủ !! Chúc mọi ng thi tốt . Lớp trưởng: Vương !!
Hy vọng không có thầy cô nào mò vào trang này k thì…
Thankss a less!

http://www.waterking90.worpress.com

Advertisements

One response

  1. Doc ma thay chuyen nghiep qua! em nghi anh post ca dia chi nha giao vien day tung bo mon nua. cai nay con thieu, nhieu ban chua bit!!!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: