Ha Noi – Thanh pho’ ngot ngat!

Số là tuần này, anh e được lên Hà Nội cà khịa 1 tuần, cũng có tí cảm xúc với cái thành phố toàn người và xe này!
Từ 7h bò lên từ nhà bằng con wave tàu chiến, đúng 9h30 mình chạm đất Hà thành.
Nhìn tới những căn nhà to đồ sộ, những tòa nhà hơn 20 tầng sừng sững, những cửa hiệu sầm uất với những bar cafe sang trọng, những hàng thời trang, những ngân hàng, những biển quảng cáo…. ai cũng gật gù: Thế mới là thủ đô chứ!
Nhưng nhìn kĩ hơn về góc khuất, 1 đống rác to vật, những túi bóng, những chai lọ, túi nilon đen và trăm thứ linh tinh và cả 1 con chuột chết ngay rìa đường! Nhìn sâu hơn vào ngõ, những căn nhà
với chiều ngang k bằng cửa nhà “vs” cho cái xe wave vào k vừa… Chán !
Cay nhất là đi cả cây số k thấy chỗ nào để sửa xe, hay là ng Hà Nội thì không hỏng xe bgio nhỉ?
Ẩm thực, chịu khó đi dạo 1 lúc, chúng ta gặp cả 1 đống nhà hàng sang trọng, thức ăn tây tàu đủ cả, hàng quán mọc la liệt những phở, những bún, bánh cuốn … thế nhưng oái oăm nhất là ta chỉ tìm thấy duy nhất 1 và chỉ 1 quán cơm bình dân(cái mà ta cần nhất) trong vòng bán kính 6km! Thức ăn thì khá ổn, có cả giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm cấp hồi tháng 8 năm …2006, đóng khung treo lên tường để maketing. Thức ăn ngon nhưng món canh thì….canh rau cải thì có mùi ổi mỡ , chuối nấu thì chua nhưng chua kiểu sắp hỏng…ăn sáng thì đến chiều là phát huy tác dụng!
Giao thông ở đây phải nói là kinh khủng, thiết nghĩ Olimpic nên có thêm nội dung: đua xe trong đường Hà Nội! Thật khủng khiếp khi đi xe mà gáy cứ lạnh lên vì đầu xe ng khác thì húc sát “đít” còn xe ta thì sắp lao vào ô tô, cái thành phố to vật vã nhưng đường xá thì bé tẹo tèo teo, đã thế lại bày đặt đường 1 chiều! Chỉ khổ mấy ông tây balo, đi du lịch cầm theo cái bản đồ mà cứ lơ nga lơ ngơ hỏi mãi k được đường !

Từ nãy tới giờ toàn nói xấu thủ đô nghe cũng hơi ngại! Nhưng biết làm sao được, giá như thành phố này cũng đẹp giống như những cô gái ở đây thì có phải gì không? Mắt to tròn, mi cong, môi hồng lúng lính, giọng nói ngọt ngào ,ăn mặc thì khỏi bàn rồi, quần sooc ngắn tới “bẹn” và mặc áo chống nắng kín cả ng( thật khó hiểu) !

Advertisements

3 responses

  1. tuyet voi.dung ko can chinh.neu co dip c viet ve ngay 10_10 vua roi chac hay lam.

  2. T cung mun len HN 1lan de hjeu cgjac ma Vuog da duoc nhan.hjhj.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: